15 Thiết kế cửa hàng Gas đẹp và những lưu ý cần biết

Kinh doanh cửa hàng gas không phải là điều dễ dàng, để cửa hàng có nhiều doanh thu hơn, các chủ đầu tư nên tập trung vào khâu thiết kế cửa hàng. Việc có một thiết kế cửa hàng Gas đẹp, độc đáo sẽ giúp cho doanh số cửa hàng tăng lên. Và đừng lo vì TDT Decor sẽ giúp bạn điều đó, chúng tôi sẽ đi từ những lưu ý khi kinh doanh cửa hàng gas cho đến các mẫu thiết kế cửa hàng gas ăn khách nhất 2023 nhé!

thiết kế cửa hàng gas

Những điều lưu ý khi kinh doanh cửa hàng gas trước khi thiết kế nội thất

Điều kiện để kinh doanh

Các điều kiện mà chủ kinh doanh cần chú ý là:

 • Chủ cửa hàng và các nhân viên quản lý đều phải được đào tạo bài bản về phòng cháy và chữa cháy, đảm bảo cho sự an toàn của cửa hàng và phòng hờ khi gặp bất trắc, có giấy cấp chứng chỉ PCCC…
 • Phải thuộc sở hữu của thương nhân đại lý gas hay cũng có thể là tổng đại lý, thương nhân kinh doanh.

Ngoài ra còn phải lưu ý những vấn đề khác liên quan đến khâu xây dựng cửa hàng như:

 • Khu vực thuộc cửa hàng chỉ giới hạn được xây bằng các loại vật liệu: gạch hoặc bê tông có thể chịu lửa.
 • Mái nhà phải có khả năng chống được cái tai họa thiên nhiên như nắng, mưa, bão và ngoài ra còn phải chống nóng và thông thoáng tự nhiên.
 • Cửa ra vào cửa hàng phải đạt chiều cao tối thiểu là 2,2m, chiều rộng phải từ ít nhất 1,2m trở lên. Và cửa cũng phải làm từ loại có thể chống chịu lửa trong khoảng 30 phút.
 • Lắp đặt các biển báo cấm hút thuốc và cấm lửa,..

thiết kế cửa hàng gas

Các thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng gas

Bước 1: Phải thành lập hộ kinh doanh ở UBND cấp thành phố, quận

Bước 2: Xin Giấy chứng nhận Điều kiện kinh doanh loại khí dầu hóa lỏng cho cửa hàng ở Sở Công thương của tỉnh, hồ sơ sẽ bao gồm như sau:

+Giấy chứng nhận đủ điều kiện để kinh doanh khí dầu hóa lỏng cho cửa hàng 

+Bản sao của Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

+Bản sao của Giấy chứng nhận đủ các điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh 

Cần có giấy chứng nhận kinh doanh trước khi thiết kế cửa hàng gas

Lưu ý:
+Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện chỉ có thời hạn là 5 năm, khi hết thời hạn thì phải đi gia hạn ngay lập tức.
+Trung thực buôn bán, không vì ham lợi mà nhập nguồn gas không uy tín, không có nguồn gốc tránh gây hại đến người mua. 

+Không tăng giá quá mức hoặc phá giá, phải bán đúng giá niêm yết của đại lý
+Cuối cùng là khi vừa bắt đầu cửa hàng, hãy ghi chép hóa đơn đầy đủ theo quy định bên Bộ Tài Chính yêu cầu.

thiết kế cửa hàng gas

Những mẫu thiết kế cửa hàng gas được ưa chuộng nhất 2023

Mẫu thiết kế cửa hàng gas gia dụng

Đáp ứng đủ điều kiện cửa ra vào phải rộng rãi, ngoài ra chủ cửa hàng còn đặc biệt gia công thêm kết hợp đường trượt và bậc tam cấp để thuận tiện cho việc vận chuyển gas từ trong cửa hàng dễ dàng hơn. Đa số các hộ gia đình khi mua gas nấu ăn đều gọi đặt để người bên cửa hàng giao qua nên có thể để một vài bình trước cửa để thuận tiện nhanh chóng cho nhân viên giao hàng hơn.

Mẫu thứ thiết kế cửa hàng gas truyền thống 

Ở mẫu này thì người bán chú trọng về mặt thẩm mỹ nhiều hơn do có kết hợp kinh doanh thêm các loại bếp gas, bếp điện từ nên các bình gas cũng được sắp xếp gọn gàng ở hai lối đi. Bảng hiệu cũng được làm lớn và có hình ảnh, thương hiệu đại lý đầy đủ là một điểm cộng rất lớn, ngoài ra các loại gạch ốp lát trong cửa hàng đều là loại có khả năng chống chịu sức nóng tốt.

thiết kế cửa hàng gas

Mẫu cửa hàng gas đẹp

Là mẫu thiết kế của chuỗi cửa hàng Gas 40 nổi tiếng, bạn cũng có thể dựa vào hình mẫu cửa cửa hàng này để tham khảo nhé. Cửa hàng được trang trí đơn giản nhưng vẫn gắn đầy đủ về biển báo cấm hút thuốc, lối ra vào rộng,.. vẫn sẽ đảm bảo các tiêu chí yêu cầu của đại lý

Mẫu thiết kế cửa hàng gas diện tích nhỏ

Không giống với các mẫu thiết kế trên, mẫu này có thể áp dụng với các hộ gia đình muốn vừa kinh doanh vừa làm nhà ở. Các bình gas được sắp xếp ngăn nắp ở ngoài sân để thuận tiện cho việc giao đến người mua nhanh chóng nhưng đòi hỏi quản lý phải có mặt ở cửa hàng mọi lúc để giám sát.

thiết kế cửa hàng gas

Mẫu thiết kế cửa hàng gas tối ưu chi phí

Sự lựa chọn sáng suốt khi sử dụng tủ kính đa ngăn để trưng bày các loại bếp mà cửa hàng kinh doanh mà vừa không chiếm nhiều diện tích mà còn tăng doanh thu. Các bình gas cũng được sắp xếp ngăn nắp trong cửa hàng.

Và đây là bài viết về những lưu ý cũng như những mẫu thiết kế cửa hàng gas hiện đại ăn khách nhất năm 2023. Nếu còn thắc mắc gì về bài viết hay những vấn đề về các mẫu thiết kế thì xin quý khách hàng hãy liên hệ với TDT Decor để được giải đáp.

 • TAGS
hinh-anh-tac-gia
Công Ty CP Xây Dựng Và Thiết Kế Nội Thất TDT với 10 năm kinh nghiệm là một công ty chuyên nghiệp về thiết kế nội thất và thi công nội thất trọn gói trong các lĩnh vực: thiết kế shop, showroom, cửa hàng, thiết kế nhà thuốc, phòng khám, thiết kế spa, nail, salon tóc, thiết kế nội thất nhà ở, chung cư căn hộ, thiết kế quán trà sữa, cafe, quán ăn, thiết kế văn phòng, …
 • Liên kết mạng xã hội
 • Liên kết mạng xã hội
 • Liên kết mạng xã hội
 • Liên kết mạng xã hội

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Arrow Page Up