10+ Mẫu thiết kế cửa hàng bán lẻ đẹp, tiết kiệm

Để các cửa hàng tiện lợi thu hút khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh, các chủ cửa hàng cần lưu ý một số yếu tố quan trọng khi thiết kế cửa hàng bán lẻ của mình. Hãy cùng TDT Decor tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cách thiết kế cửa hàng bán lẻ tốt nhất nhé.

thiết kế cửa hàng bán lẻ

Bố cục và thiết kế cửa hàng ảnh hưởng đến hành vi, thái độ và ý định mua hàng của khách hàng và có tác động trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của nhà bán lẻ

Mẫu thiết kế cửa hàng bán lẻ đẹp, độc đáo

Cửa hàng bán lẻ mặt tiền thu hút

Dù là bên lề đường hay trong trung tâm thương mại, mặt tiền cửa hàng bán lẻ là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với khách hàng. Chủ cửa hàng có thể chọn phong cách sạch sẽ, tối giản, sử dụng mặt bằng lớn với một màu duy nhất để tạo chút bí ẩn.

thiết kế cửa hàng bán lẻ

Chúng vừa tận dụng được ánh sáng tự nhiên và nhân tạo vừa giúp tạo nên vẻ đẹp cho sản phẩm

Một ý tưởng thú vị khác là tạo ra các yếu tố hấp dẫn, như cửa hàng Desinchá Concept ở Brazil gây ấn tượng với những “chiếc lá” nhỏ ở mặt trước, đung đưa khi gió thổi, tạo nên sự tương tác và chuyển động. 

thiết kế cửa hàng bán lẻ

Mẫu cửa hàng bán lẻ với những “chiếc lá” đung đưa trong gió

Mẫu cửa hàng bán lẻ với lỗi vào độc đáo

Lối vào cửa hàng cho phép khách hàng nhìn thẳng vào cửa hàng, nhưng hầu hết các nhà bán lẻ lại không quan tâm đến thiết kế cửa. Lối vào các cửa hàng bán lẻ nên được thiết kế bằng kính trong suốt để khách hàng dễ dàng nhìn thấy mặt hàng mình thích, kích thích khả năng mua hàng mạnh mẽ. Một số cửa hàng bán lẻ không sử dụng cửa kính sẽ hạn chế khả năng tạo điểm nhấn và trưng bày sản phẩm để thu hút khách hàng.

thiết kế cửa hàng bán lẻ

Xu hướng hiện nay dành cho những không gian mở, các khu vực chức năng kết nối mọi nơi để tận dụng tối đa không gian và tạo cảm giác rộng mở

Bố trí nội thất độc đáo cho cửa hàng bán lẻ

Khi thiết kế cửa hàng bán lẻ của bạn, điều quan trọng cần lưu ý là những gì phù hợp với không gian bán lẻ này có thể không phù hợp với không gian bán lẻ khác. Ví dụ, bố cục của cửa hàng tạp hóa sẽ khác với bố cục của cửa hàng quần áo, cửa hàng thời trang.

thiết kế cửa hàng bán lẻ

Kệ được thiết kế hợp lý, phân chia khu vực để các sản phẩm khác nhau.

Tại cửa hàng tạp hóa, bạn có thể tự tổ chức theo một hướng đơn giản, lựa chọn sản phẩm dễ dàng qua hệ thống trưng bày, thuận tiện cho việc mua sắm của khách hàng. Trong khi đó, ở cửa hàng thời trang, đòi hỏi cách bài trí sáng tạo và thu hút hơn, bạn có thể sắp xếp các sản phẩm quần áo theo khu vực nhất định, hoặc sắp xếp tự do cho khách hàng di chuyển tùy thích.

Thiết kế cửa hàng bán lẻ với không gian rộng rãi

Mua sắm là hành động của khách hàng tìm kiếm sự thư giãn để thoải mái tinh thần. Vì vậy, việc tạo ra một không gian thương mại có sự kết hợp hài hòa giữa hệ thống ánh sáng và âm thanh là rất quan trọng. Nó không chỉ tạo ấn tượng mạnh về thị giác và thính giác đối với khách hàng mà còn giúp sản phẩm cửa hàng trở nên sang trọng và thu hút hơn. Từ đó tác động mạnh mẽ đến khả năng quyết định mua và cảm xúc của người mua.

Việc phân chia lối đi trong cửa hàng cũng thuận tiện hơn giữa các kệ hàng mang đến sự thông thoáng xuyên suốt không gian cửa hàng

Mẫu thiết kế cửa hàng bán lẻ có vị trí thuận lợi

Các mặt hàng phổ biến, mặt hàng có lợi nhuận cao và mặt hàng lôi kéo khách hàng mua ngay cả khi họ không cần chúng nên được trưng bày ở những nơi dễ thấy nhất trước tiên. Cách bài trí, trang trí cửa hàng bán lẻ cũng là một cách kích thích khách hàng. Bạn cũng nên dành không gian để trưng bày các sản phẩm có thể thu hút khách hàng và tăng lợi nhuận cho cửa hàng. Điều này đồng thời kích thích trí tò mò, tăng sự thú vị và sinh động cho cửa hàng.

Sắp xếp sản phẩm thành các danh mục, không gian bài trí riêng biệt để người mua dễ dàng mua sắm

Mẫu cửa hàng bán lẻ không gian rộng rãi

Bạn cần chắc chắn rằng khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái hơn. Qua việc chỉ cho bạn cách thu hút khách hàng, chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách thấu hiểu tâm lý khách hàng.

Phương thức này không chỉ kích thích nhu cầu mà thậm chí người mua sẽ mua thêm các mặt hàng khác

Lượng mua sắm của phụ nữ mang thai mang lại doanh thu khổng lồ cho một cửa hàng. Việc mua sắm và lựa chọn trang phục của phụ nữ chiếm rất nhiều thời gian nên đôi khi mỏi chân mỏi là điều đương nhiên. Khi thiết kế cửa hàng bán lẻ bạn nên đặt chỗ nghỉ ngơi của khách hàng gần khu vực có thể nhìn thấy sản phẩm. Điều này sẽ giữ khách hàng ở lại cửa hàng của bạn lâu hơn và khiến họ suy nghĩ hoặc nói về sản phẩm của bạn.

Ghế nghỉ ngơi cho khách hàng thoải mái

Trên đây là những thông tin cần thiết về thiết kế cửa hàng bán lẻ mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Tôi hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có một số thông tin hữu ích để thi công cửa hàng bán lẻ của riêng bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ TDT Decor để được tư vấn và hỗ trợ.

  • TAGS
hinh-anh-tac-gia
Công Ty CP Xây Dựng Và Thiết Kế Nội Thất TDT với 10 năm kinh nghiệm là một công ty chuyên nghiệp về thiết kế nội thất và thi công nội thất trọn gói trong các lĩnh vực: thiết kế shop, showroom, cửa hàng, thiết kế nhà thuốc, phòng khám, thiết kế spa, nail, salon tóc, thiết kế nội thất nhà ở, chung cư căn hộ, thiết kế quán trà sữa, cafe, quán ăn, thiết kế văn phòng, …
  • Liên kết mạng xã hội
  • Liên kết mạng xã hội
  • Liên kết mạng xã hội
  • Liên kết mạng xã hội

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Arrow Page Up