9 Cách đặt tên shop mỹ phẩm hay giúp khách hàng dễ ghi nhớ

Bạn đang có ý định thiết kế shop mỹ phẩm kinh doanh? Bạn chưa biết nên đặt tên shop mỹ phẩm hay, ấn tượng và thật thu hút? Có thể nói, tên cửa hàng là một trong những yếu tố rất quan trọng gắn bó lâu dài và tạo nên bản sắc tổng thể của một shop mỹ phẩm. Do đó, bước đặt tên ban đầu luôn được chủ đầu tư chú trọng quan tâm và không ngừng tìm kiếm những cái tên shop hay và ý nghĩa cho doanh nghiệp của mình.

Trong bài viết này, Nội thất TDT Decor sẽ bật mí với bạn bí quyết để đặt tên shop mỹ phẩm hay và độc đáo nhất. Đừng vội bỏ qua mà hãy tham khảo hết bài viết của chúng tôi ngay sau đây.

3 Tiêu chí đặt tên shop mỹ phẩm hay và độc đáo

Để sở hữu một cái tên dành cho shop mỹ phẩm ấn tượng, bạn có thể tham khảo, tra cứu và kết hợp nhiều cách ghép từ khác nhau sao cho có ý nghĩa và phù hợp với định hướng của cửa hàng. Tuy nhiên, dù là tên gì đi chẳng nữa phải tuân thủ 3 nguyên tắc đặt tên sau:

Tên shop mỹ phẩm đơn giản, ngắn gọn và dễ nhớ

Để giúp khách hàng dễ ghi nhớ và tạo dấu ấn lâu dài, tên shop mỹ phẩm phải đảm bảo ngắn gọn, đơn giản và có nghĩa. Không nên đặt tên shop quá dài hay ngữ nghĩa khó hiểu, phức tạp, thiếu liên kết và logic với nhau khiến khách hàng mau quên.

Thiết kế shop mỹ phẩm

Ngày nay, khách hàng thường có xu hướng tìm kiếm một thương hiệu mỹ phẩm nào đó bằng cách search trên Google. Do đó, nếu như đặt tên quá dài sẽ làm cho họ sử dụng nhiều cách viết khác nhau như viết tắt, viết sai chính tả khiến Google không thể nhận diện được thương hiệu của bạn, điều đó vô tình làm mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Đặt tên phải phù hợp với khách hàng mục tiêu

Mỗi shop mỹ phẩm đều có định hướng phong cách và hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu riêng. Do đó, nếu như việc đặt tên không phù hợp với đối tượng người tiêu dùng sẽ khiến cửa hàng mỹ phẩm của bạn trông thật thiếu chuyên nghiệp. Chẳng hạn nếu khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên hãy chọn tên dễ thương, mang sự trẻ trung và thu hút. Với khách hàng là những chị em phụ nữ trưởng thành, hãy lựa chọn một cái tên có sức hút, quyến rũ và thật lôi cuốn.

Thiết kế shop mỹ phẩm

Tên phải độc đáo và mới lạ

Sự mới lạ bao giờ cũng khiến người ta cảm thấy tò mò, khơi gợi cảm xúc của nhiều người. Do đó, đặt tên shop mỹ phẩm hay độc nhất mang tính riêng biệt sẽ phần nào giúp bạn xây dựng một thương hiệu thành công.

Thiết kế shop mỹ phẩm

Hãy lựa chọn một cái tên mà chưa có đối thủ nào đã từng sử dụng, nên lưu ý rằng dù tên có độc đáo và mới lạ đến đâu cũng yêu cầu gắn liền với sản phẩm cửa hàng, thể hiện một ý nghĩa đặc biệt nào đó.

9 Cách đặt tên shop mỹ phẩm hay chủ đầu tư nên biết

Nếu như bạn vẫn còn gặp một chút khó khăn trong vấn đề đặt tên shop. Tham khảo một số gợi ý cách đặt tên mỹ phẩm hay dưới đây:

Đặt tên shop mỹ phẩm theo tên cá nhân

Một phương pháp đặt tên đơn giản mà hiệu quả chẳng cần phải suy nghĩ và tốn quá nhiều thời gian. Bạn có thể đặt tên thương hiệu mỹ phẩm của mình theo tên trực tiếp của chủ sở hữu vừa mang lại hình ảnh thương hiệu cá nhân vừa vẫn giữ được nét riêng gần gũi và quen thuộc.

Thiết kế shop mỹ phẩm

Ví dụ như: Mỹ phẩm Lan Hương, Mỹ phẩm Thanh Thảo, shop mỹ phẩm Ngọc Lan,…

Đặt tên shop mỹ phẩm thú vị theo trào lưu

Cập nhật những xu hướng mới nhất được giới trẻ hay sử dụng, đặt tên cửa hàng mỹ phẩm theo trào lưu cũng là một ý tưởng hay và sáng tạo.

Tuy nhiên, với cách đặt tên này chỉ mang lại hiệu quả trong một khoảng thời gian nhất định, vì vậy hãy cân nhắc lựa chọn một cái tên thật hợp lý và có thể sử dụng lâu dài tạo nên nét đặc trưng cho cửa hàng.

Tên shop mỹ phẩm hợp phong thủy

Để mang lại may mắn trong kinh doanh, phát tài và phát lộc, tên thương hiệu mỹ phẩm hay còn phải mang ý nghĩa, phù hợp với yếu tố phong thủy. Các chủ đầu tư thường đặt tên theo bản mệnh. Mỗi chữ cái có ngũ hành riêng, nếu như tên thương hiệu dài hơn 2 từ thì mỗi từ này cần có quan hệ tương sinh với nhau.

Tham khảo một số chữ cái bắt đầu trong tên thương hiệu theo ngũ hành:

Hành Kim: C, Q, R, S, X

Hành Mộc: G, K

Hành Thủy: B, Đ, H, M, P

Hành Hỏa: D, L, N, T, V, J

Hành Thổ: A, E, I, O, U, Y

Chọn tên shop mỹ phẩm theo nguồn gốc, xuất xứ

Căn cứ vào nguồn gốc của sản phẩm để đặt tên shop cho phù hợp và giúp mọi người dễ dàng nhận biết được xuất xứ của mặt hàng trưng bày trong cửa hàng. Chẳng hạn như: mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm Hàn Quốc, mỹ phẩm Nhật Bản, mỹ phẩm xách tay Quảng Châu,…

Thiết kế shop mỹ phẩm

 

Thiết kế shop mỹ phẩm

Tên shop mỹ phẩm hay bằng tiếng nước ngoài

Đặt tên mỹ phẩm bằng tiếng Anh hiện đang được nhiều shop kinh doanh lựa chọn bởi nó mang lại cho khách hàng khi đọc một cảm giác sang trọng, hiện đại và chuyên nghiệp. Đặc biệt, với những dòng mỹ phẩm nhập khẩu thì việc lựa chọn đặt tên sử dụng tiếng nước ngoài là rất cần thiết.

Thiết kế shop mỹ phẩm

Một số tên bằng tiếng Anh phổ biến được đặt cho cửa hàng mỹ phẩm như: The Face Shop, Beauty Shop, Mint Cosmetics, Nuty Cosmetics,…

Đặt tên shop mỹ phẩm đơn giản, ngắn gọn

Sử dụng tên đơn giản sẽ giúp khách hàng dễ ghi nhớ hơn so với những cái tên dài dòng, hoa mỹ. Thậm chí, có những shop mỹ phẩm đặt tên chỉ với 1 từ đem lại cảm nhận mới mẻ, khơi gợi sự tò mò và thu hút trí tưởng tượng của nhiều người.

Thiết kế shop mỹ phẩm

Tên shop mỹ phẩm mang ý nghĩa gợi nhắc

Để tạo sự gợi nhớ với khách hàng, đặt tên shop mỹ phẩm hay sử dụng những từ ngữ có liên quan đến sản phẩm làm đẹp để làm tên gắn liền với thương hiệu. Mọi người sử dụng mỹ phẩm ai cũng mong muốn mình được đẹp hơn, do đó một thương hiệu mang ý nghĩa gợi nhắc sẽ vô cùng quan trọng với khách hàng.

Thiết kế shop mỹ phẩm

Ví dụ như cách đặt tên cửa hàng “Mặt hoa da phấn” đã đem lại hiệu quả vô cùng cao trong việc thu hút khách hàng.

Đặt tên shop mỹ phẩm dùng từ viết tắt

Đặt tên shop mỹ phẩm viết tắt sẽ hạn chế khả năng bị trùng lập so với các thương hiệu mỹ phẩm khác, đồng thời mang lại tính độc đáo, sang trọng cho cửa hàng của bạn. Ví dụ như Q&A Cosmetics.

Thiết kế shop mỹ phẩm

Tên shop mỹ phẩm dựa theo đặc điểm nổi bật, quy mô shop

Đặt tên shop mỹ phẩm hay theo quy mô thường dành cho những shop có đặc điểm vị trí nổi bật, cảnh quan xung quanh hay diện tích rộng rãi để khách hàng khi đọc đến tên có thể hình dung được phần nào quy mô của cửa hàng. Chẳng hạn như: Thế giới mỹ phẩm, Thế giới Skinfood, shop mỹ phẩm bình dân,…

Thiết kế shop mỹ phẩm
tên shop mỹ phẩm hay

Gợi ý một số tên shop, cửa hàng mỹ phẩm hay đến từ các thương hiệu nổi tiếng

Như bạn biết đây, một số thương hiệu mỹ phẩm kinh doanh thành công được nhiều người biết đến trên thị trường hiện nay bên cạnh chất lượng sản phẩm và thiết kế nội thất không gian ấn tượng, thu hút, cách đặt tên cũng đã phần nào mang đến sự thành công cho nhiều cửa hàng mỹ phẩm.

Một số tên shop mỹ phẩm hay như: Nuty Cosmetics, Sammi Shop, The Face Shop, Thế giới Skinfood, May Beauty, NaNa Shop, Guardian, Mỹ phẩm Nhật Bản Sakura,…

Trên đây là gợi ý 9 cách đặt tên shop mỹ phẩm hay và ấn tượng được Nội thất TDT Décor tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để chọn lọc và thống nhất một cái tên thương hiệu mỹ phẩm ứng ý nhất xây dựng được nét riêng biệt cho cửa hàng của mình thành công.

 

hinh-anh-tac-gia
Công Ty CP Xây Dựng Và Thiết Kế Nội Thất TDT với 10 năm kinh nghiệm là một công ty chuyên nghiệp về thiết kế nội thất và thi công nội thất trọn gói trong các lĩnh vực: thiết kế shop, showroom, cửa hàng, thiết kế nhà thuốc, phòng khám, thiết kế spa, nail, salon tóc, thiết kế nội thất nhà ở, chung cư căn hộ, thiết kế quán trà sữa, cafe, quán ăn, thiết kế văn phòng, …
  • Liên kết mạng xã hội
  • Liên kết mạng xã hội
  • Liên kết mạng xã hội
  • Liên kết mạng xã hội

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Arrow Page Up