Gợi ý cách đặt tên quán trà sữa hay, độc đáo và ấn tượng 2024

Trà sữa là một trong những thức uống được người tiêu dùng yêu thích nhất hiện này, đặc biệt là giới trẻ. Thế nên, ngày càng nhiều quán trà sữa “mọc lên”, đi kèm theo đó là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu. Việc lựa chọn một cái tên hay, độc đáo và ấn tượng là một trong những bước quan trọng nhất giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và khiến khách hàng nhớ tới quán trà sữa của bạn một cách rõ nét hơn. Trước khi chọn tên tên quán trà sữa hay, bạn sẽ cần xem xét dựa trên sản phẩm, dịch vụ, tầm nhìn thương hiệu, khách hàng và thị trường mục tiêu của mình. Nếu bạn đang chưa có nhiều ý tưởng đặt tên khi thiết kế quán trà sữa mới của mình. Hãy để Nội thất TDT Decor mách bạn cách đặt tên quán trà sữa độc đáo đảm bảo “nghe là mê” dưới đây nhé!

Những lưu ý để đặt được tên quán trà sữa hay

tên quán trà sữa hay

 • Tên quán trà sữa phải liên quan đến khách hàng và thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến.
 • Tên quán trà sữa phải ngắn gọn và đơn giản nhưng vẫn đảm bảo khả năng sáng tạo, gây được dấu ấn.
 • TPhải mang lại được thông điệp về các sản phẩm chủ đạo của quán.
 • Phải có khả năng truyền đạt tầm nhìn, mục tiêu và bản sắc riêng của thương hiệu.
 • Tên quán trà sữa phải dễ phát âm.
 • Một tên quán trà sữa hay không nên dài hơn quá 4 chữ.

Các bước để chọn được một tên quán trà sữa hay và ấn tượng

Xác định mục tiêu kinh doanh và thị trường chính của bạn

tên quán trà sữa hay

Một trong những bước đầu tiên khi đặt tên quán trà sữa của mình, chủ đầu tư cần xác định được thị trường mục tiêu mà bạn hướng đến, cách bạn muốn thu hút khách hàng ra sao và những cảm xúc mà bạn muốn khách hàng nghĩ đến khi nhắc tới tên quán trà sữa của mình.

Để sở hữu một cái tên hay thu hút được nhiều người tiêu dùng, tên quán trà sữa phải dễ nhớ, độc đáo và hấp dẫn. Ngoài ra, nó nên liên quan đến các khách hàng mục tiêu của bạn và những sản phẩm, dịch vụ chủ đạo của quán.

Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn

tên quán trà sữa hay

Hãy tạo danh sách tất cả các tên công ty trà là đối thủ cạnh tranh của bạn và bắt đầu phân tích chúng. Tìm hiểu cách họ đặt tên cho quán trà sữa của mình có điểm gì nổi bật và khác biệt hay không? Tại sao mọi người lại yêu thích họ và điều gì đó mà bạn cũng cần sử dụng trong tên của mình?

Lên ý tưởng, khảo sát và thăm dò về tên quán trà sữa hay

tên quán trà sữa hay

Để lên được các ý tưởng hay về tên quán trà sữa, hãy lập một danh sách và liệt kê các tên phù hợp nhất với thương hiệu của mình. Sau đây là một số gợi ý về cách lên ý tưởng, đặt tên quán trà sữa ấn tượng:

 • Đặt tên quán trà sữa bằng tiếng Anh: là gợi ý hay ho nếu bạn muốn bắt kịp xu hướng trẻ trung, hiện đại và tăng độ “sang chảnh” cho quán trà sữa của bạn. Một số tên trà sữa bằng tiếng anh hay mà bạn có thể tham khảo cho quán trà sữa như: Cozy Tea, Leaf and Milk, The Teazy Taste, Fresh Bubble Tea, Cup Of Tea, Dreamy Boba Tea,…
 • Đặt tên trà sữa theo phong cách cute: Đây là thức uống được giới trẻ ưa chuộng, đặc biệt là trẻ em. Do đó, việc đặt tên quán trà sữa theo phong cách nhí nhảnh, đáng yêu và cute sẽ là điểm nhấn thu hút được nhiều khách hàng mục tiêu đó.
 • Đặt tên quán trà sữa theo con vật, thú cưng: Tại sao không nếu chúng ta lựa chọn một cái tên về loài vật đáng yêu để đặt cho quán trà sữa của mình. Việc lựa chọn một hình tượng con thú để đặt tên còn giúp làm tăng độ nhận diện thương hiệu vô cùng hiệu quả. Kết hợp thiết kế logo quán trà sữa dựa trên tên quán sẽ là điểm độc đáo để người mua nhớ tới quán trà sữa của bạn. Một số vd như: Trà sữa nhà Gấu, Bunny Tea House, Bear Bubble Tea,…
 • Đặt tên quán trà sữa bằng phiên âm tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung,…: Đây đều là những quốc gia nổi tiếng với các nền văn hóa đặc trưng và sở hữu nhiều thương hiệu trà sữa đình đám được giới trẻ cực yêu thích. Thế nên, việc đặt tên quán trà sữa theo tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật,… sẽ giúp thu hút được kha khá lượng “fans” yêu thích phong cách của các nước trên. Ngoài ra, đặt tên quán bằng tiếng người ngoài cũng là cơ sở giúp bạn dễ mở rộng thị trường thương hiệu trà sữa của mình ngày một phát triển hơn.
 • Đặt tên quán trà sữa theo phong cách độc lạ: Bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo và lựa chọn một cái tên độc đáo, “không đụng hàng” với các thương hiệu trà sữa khác trên thị trường để làm điếm nhấn thu hút khách hàng hiệu quả.

Trong trường hợp nếu bạn chưa có nhiều ý tưởng về tên quán hoặc muốn kỹ lưỡng chọn lựa một cái tên chắc chắn thu hút được nhiều người quan tâm, hãy tiến hàng sử dụng các cuộc thăm dò và khảo sát trực tuyến hoặc nhờ người thân, bạn bè để được tư vấn có những phản hồi tích cực nhất.

Hoàn thiện tên quán trà sữa của mình

tên quán trà sữa hay

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để hoàn thiện tên cho quán trà sữa của mình:

 • Đăng ký tên thương hiệu trà sữa của bạn.
 • Tạo độ nhận diện trên tất cả các phương tiện tuyền thông, trang mạng xã hội.
 • Mua một tên miền phù hợp với tên doanh nghiệp của bạn.

Nội thất TDT Decor hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo để lựa chọn một cái tên quán trà sữa hay cho mình.

hinh-anh-tac-gia
Công Ty CP Xây Dựng Và Thiết Kế Nội Thất TDT với 10 năm kinh nghiệm là một công ty chuyên nghiệp về thiết kế nội thất và thi công nội thất trọn gói trong các lĩnh vực: thiết kế shop, showroom, cửa hàng, thiết kế nhà thuốc, phòng khám, thiết kế spa, nail, salon tóc, thiết kế nội thất nhà ở, chung cư căn hộ, thiết kế quán trà sữa, cafe, quán ăn, thiết kế văn phòng, …
 • Liên kết mạng xã hội
 • Liên kết mạng xã hội
 • Liên kết mạng xã hội
 • Liên kết mạng xã hội

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Arrow Page Up