Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Các chi phí cần tính

Trước khi bắt đầu kinh doanh bất cứ ngành nghề nào thì bạn cũng cần một bản kế hoạch thật chi tiết để có thể kinh doanh thành công. Hiện nay mặt hàng quần áo đang được rất nhiều người lựa chọn để kinh doanh do độ phổ biến và. Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Sau đây hãy cùng TDT Decor tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?

Xác định ngân sách đầu tư

Khi bạn muốn đầu tư kinh doanh thì ngân sách đầu tư của bạn sẽ quyết định được quy mô cũng như hình thức kinh doanh của cửa hàng. Nếu bạn có trong tay một khoản tiết kiệm nhỏ, mong muốn đầu tư kinh doanh thì bạn có thể hướng đến những cửa hàng nhỏ và những sản phẩm tầm trung.

Xác định ngân sách đầu tư để trả lời câu hỏi mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Còn nếu bạn có ngân sách dư dả thì hoàn toàn có thể chọn những mặt hàng kinh doanh tùy theo ý muốn và sở thích của mình. Do đó trước khi tham khảo về chi phí mở shop bạn nên xác định ngân sách hiện có để lựa chọn mô hình kinh doanh cho phù hợp.

Những chi phí cần thiết khi mở shop quần áo

Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn – Tiền mặt bằng

Để trả lời cho câu hỏi mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn thì không thể bỏ qua tiền mặt bằng. Nếu bạn không sở hữu riêng cho mình mặt bằng sẵn có để kinh doanh thì việc đầu tiên cần làm là thuê mặt bằng. Như bạn cũng đã biết nếu thì giá thuê mặt bằng ở các thành phố lớn, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh hiện nay thì khá cao, nên bạn cần xác định khoản chi phí này để tính toán lợi nhuận một cách hợp lý nhất.

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Xác định được ngân sách dành cho việc thuê mặt bằng

Gía mặt bằng hiện nay sẽ tùy thuộc vào những yếu tố như vị trí, quy mô, diện tích mà có những mức giá khác nhau:

Đối với những cửa hàng nằm vị trí tốt, mặt tiền, ở những khu vực tập trung đông dân cư thì khoản chi phí này là rất cao, từ 20-50 triệu/tháng. Đối với những khu trung tâm thành phố thì giá có thể cao hơn nữa.

Với những địa điểm càng đắc địa thì giá thuê càng cao đồng nghĩa với việc là những địa điểm này sẽ càng dễ kinh doanh buôn bán và thu hút khách hàng hơn. Tuy nhiên bạn cần cân đối một cách hợp lý giữa mặt bằng và ngân sách để kinh doanh đạt hiệu quả.

>> Có thể bạn quan tâm: Những tên shop quần áo hay, độc đáo 

Một vài lưu ý cần biết

 • Khi bạn bắt đầu thuê mặt bằng thì thông thường bạn sẽ phải trả trước tiền thuê từ 3-6 tháng do đó bạn cần chuẩn bị một khoản ngân sách dự trù khá lớn cho phần này. Theo như nhiều chủ shop quần áo lâu năm chia sẻ:
 • Khách hàng sẽ thích mua sắm trực tiếp hơn là online. Do khi mua sắm tại cửa hàng khách hàng có thể tự do lựa chọn cũng như là trực tiếp thử quần áo, tránh được cái rủi ro như là quần áo quá chật hay quá rộng.
 • Những cửa hàng nằm ở vị trí có nhiều cửa hàng kinh doanh cùng thì sẽ thu hút được khách hơn, do khách hàng khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn tuy nhiên thì độ cạnh tranh ở những khu vực này cũng sẽ khá cao.
 • Đối với một kế hoạch kinh doanh thì chi phí mặt bằng sẽ chiếm khoản từ 20%-50% chi phí hàng tháng. Do tỉ trọng lớn như thế nên bạn cần phải xem xét kĩ lưỡng ở khâu này. 

Cân nhắc lựa chọn mặt bằng phù hợp với ngân sách

Chi phí thiết kế và thi công shop quần áo

Một khoản chi phí không thể không kể đến nếu muốn xác định được mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn đó chính là chi phí thiết kế và thi công shop quần áo. 

Để có thể mở một shop quần áo thu hút được nhiều khách hàng thì việc thiết kế shop là điều quan trọng cần quan tâm.

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Chi phí thiết kế cũng là một yếu tố để trả lời câu hỏi mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Một cửa hàng thu hút là một cửa hàng có sự đầu tư chỉn chu vào từng chi tiết, khách hàng sẽ bị gây ấn tượng cũng như là xây dựng được hình ảnh uy tín và chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Một số chi phí của khâu này có thể kể đến như là:

 • Chi phí thiết kế: phần chi phí này sẽ bao gồm chi phí thiết kế nội, ngoại thất. Để có thể tiết kiệm thời gian và gia tăng hiệu suất thì bạn có thể lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệm để được tư vấn và thiết kế một cách tốt nhất.
 • Chi phí thi công, trang trí: khi thiết kế cửa hàng thì bạn cần phải mua sắm giá, kệ, tủ, quầy thu ngân,..bên cạnh đó việc bố trí hệ thống ánh sáng, phòng thử đồ, gương,..cũng là những khoản chi phí mà bạn cần tính toán sẵn.

>> Tham khảo các mẫu thiết kế shop quần áo nữ đẹp

Một shop quần áo được thiết kế chỉn chu sẽ thu hút nhiều khách hàng 

Lưu ý 

Đối với khoản chi phí này thì tùy thuộc vào quy mô cửa hàng mà sẽ có những mức dao động khác nhau. Đối với những cửa hàng lớn, lựa chọn những chất liệu đắt tiền, thì chi phí thiết kế sẽ có thể dao động từ vài chục cho đến vài trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một cửa hàng nhỏ và ngân sách có hạn thì chi phí dành cho phần này cũng có thể giảm xuống đáng kể chỉ từ 20-50 triệu. Hơn nữa nếu bạn tìm được những shop quần áo đang sang nhượng thì phần chi phí này có thể tiết kiệm nhiều hơn nữa, chỉnh cần điều chỉnh lại cho phù hợp với phong cách mà bạn hướng đến.

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Tùy theo ngân sách mà bạn có thể chọn phong cách thiết kế phù hợp

Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn – Chi phí nhập hàng

Một yếu tố nữa để trả lời cho câu hỏi mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn nữa chính là chi phí nhập hàng, chiếm 60-70% trong tổng số vốn mở shop quần áo. Đối với mặt hàng kinh doanh là quần áo thì phần chi phí mà bạn phải bỏ ra cho lần nhập hàng đầu tiên nằm trong khoản từ 30-50 triệu.

Chi phí nhập hàng chiếm 60-70% trong số vốn mở shop quần áo

Tùy theo nguồn hàng mà bạn chọn thì phần chi phí này có thể khác nhau. Có nhiều nguồn hàng có thể cho bạn lựa chọn và tham khảo như: nhập hàng từ Trung Quốc, qua Trung Quốc lấy hàng, nhập hàng từ các chợ đầu mối,..

Để có thể kinh doanh thành công thì chất lượng và uy tín là điều rất quan trọng. Do đó bạn cần lựa chọn nguồn hàng cẩn thận để có thể cạnh tranh một cách tốt nhất đối với mặt hàng kinh doanh này.

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Lựa chọn nguồn hàng cẩn thận để đảm bảo uy tín và chất lượng

Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn – Chi phí quản lý cửa hàng

Để có thể kinh doanh cửa hàng thì chi phí quản lý là điều tất yếu. Bạn sẽ phải chi trả cho những thiết bị máy móc như: máy tính, máy quét mã, máy pos tính tiền, máy in bill…Tổng chi phí cho những thứ này sẽ từ 5-20 triệu đồng.

Đầu tư vào máy móc thiết bị cho cửa hàng

Khi mở cửa hàng và muốn kinh doanh thành công thì chi phí cho phần mềm quản lý là điều không thể thiếu, nó sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được số lượng hàng trong kho, tính toán được lợi nhuận doanh thu hàng tháng,..Khoản này sẽ mất từ 100-500k/ tháng.

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Mua phần mềm quản lý cửa hàng

Thêm vào đó, để có thể vận hành thì bạn phải thuê nhân viên. Do tùy bạn lựa chọn thuê nhân viên theo giờ hay theo tháng mà chi phí có thể khác nhau. Khoản chi phí này sẽ dao động từ 5-7/1 nhân viên.

Thuê nhân viên quản lý cửa hàng

Một số mẫu thiết kế shop quần áo cho bạn tham khảo

Tham khảo ngay một số mẫu thiết kế shop quần áo đẹp, tiết kiệm chi phí thi công.

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Thiết kế shop quần áo tone xám

Thiết kế shop quần áo nam

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Thiết kế shop quần áo hiện đại

Thiết kế shop quần áo tone be trang nhã

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Thiết kế shop quần áo tone trắng kết hợp gỗ tinh tế

Shop quần áo tone hồng ngọt ngào

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Shop quần áo tone nâu nhẹ nhàng

Thiết kế shop quần áo sang trọng

Cạnh tranh trong lĩnh vực thời trang là một điều hết sức khốc liệt và gay gắt. Để có thể thành công và trụ lại lâu dài thì bạn cần đảm bảo được nguồn vốn không bị đứt đoạn và luôn ở thế chủ động nhập hàng.

Từ những khoản chi phí kể trên có thể thấy được, để trả lời cho câu hỏi mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn thì câu trả lời sẽ là từ 100-300 triệu đồng. Tuy nhiên những khoản liệt kê trên đây chỉ là những khoản chi phí cơ bản nhất.

 Bên cạnh những chi phí trên để thu hút được nhiều khách hàng cũng như bán được với nhiều hình thức, nhiều kênh thì bạn cần chuẩn bị chi phí quảng cáo, chi phí cho những kênh online, và một số chi phí khác có thể phát sính dap động từ 15-50 triệu/ tháng. Do đó tổng chi phí mà bạn cần để mở shop quần áo sẽ nằm từ 150-400 triệu đồng.

Trên đây là tất cả thông tin để trả lời cho câu hỏi mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn mà TDT Decor muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích và xác định được số vốn cần thiết để mở shop quần áo cho riêng mình.

 • TAGS
hinh-anh-tac-gia
Công Ty CP Xây Dựng Và Thiết Kế Nội Thất TDT với 10 năm kinh nghiệm là một công ty chuyên nghiệp về thiết kế nội thất và thi công nội thất trọn gói trong các lĩnh vực: thiết kế shop, showroom, cửa hàng, thiết kế nhà thuốc, phòng khám, thiết kế spa, nail, salon tóc, thiết kế nội thất nhà ở, chung cư căn hộ, thiết kế quán trà sữa, cafe, quán ăn, thiết kế văn phòng, …
 • Liên kết mạng xã hội
 • Liên kết mạng xã hội
 • Liên kết mạng xã hội
 • Liên kết mạng xã hội

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Arrow Page Up