Mở shop mẹ và bé: Kinh nghiệm, lưu ý, chi phí mở cửa hàng

Nếu muốn mở cửa hàng kinh doanh buôn bán nhưng chưa biết chọn loại mặt hàng kinh doanh nào thì quý khách hàng có thể xem qua việc mở shop mẹ và bé. Trong thời gian gần đây, các cửa hàng mẹ và bé đang rất có tiềm năng như Con Cưng, Kids Plaza, BiboMart,… đều có nguồn thu nhập khủng và phân bố rộng rãi trên cả nước. Vì vậy nên TDT Decor sẽ giúp quý khách định hướng những bước, lưu ý khi mở shop mẹ và bé nhé!

Lựa chọn nguồn hàng để mở shop mẹ và bé

mở shop mẹ và bé

Lựa chọn nguồn hàng

Mở shop mẹ và bé thì phải có tâm trong việc đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, và các mặt hàng cần buôn bán cũng rất đa dạng như từ các vật dụng đơn giản như khăn lau, phấn rôm em bé cho đến những mặt hàng phức tạp như nôi em bé, xe đẩy,…

Chủ cửa hàng có thể chọn nguồn nhập sản phẩm như

 • Sản phẩm từ nước ngoài như Úc, Nhật, Mỹ,… các mặt hàng từ các nước này sẽ lấy được sự tin tưởng từ các gia đình có con nhỏ vì độ uy tín và thương hiệu nổi tiếng sẽ giúp khách hàng có sự an tâm, tin tưởng hơn. Bởi vậy mà chi phí nhập hàng bên ngoài nước cũng khá cao, giao động khoảng 40 triệu tùy quy mô shop

Hàng nhập từ ngoài nước

 •  Hay cũng có thể chọn nguồn hàng nội địa từ các chợ đầu mối ví dụ như chợ Ninh Hiệp, Tân Bình. Hoặc nếu bạn có mẫu thiết kế, vải có sẵn thì hãy chọn các nhà sản xuất, gia công trong nước. Việc lựa chọn nhập hay gia công cũng sẽ phụ thuộc vào đối tượng khách hàng và mức giá sản phẩm.

Hàng nhập trong nước

Mặt hàng kinh doanh đa dạng

 • Bỉm tã, khăn giấy đa năng
 • Chăn, gối, đệm, nôi,…
 • Sữa tắm, dầu gội,…
 • Xe đẩy, đai xe máy,…
 • Đồ chơi cho bé
 • Bao tay, quần áo cho trẻ
 • Các loại máy hâm sữa, máy hút sữa, máy tiệt trùng,…

Các loại mặt hàng đa dạng

Đặc biệt cần lưu ý với các mặt hàng như sữa, thực phẩm ăn dặm hay các thực phẩm chức năng cho mẹ và bé. Chủ kinh doanh nhất định phải chọn nguồn hàng đầy đủ nguồn gốc và có chất lượng tốt, uy tín. Việc lựa chọn kĩ như vậy cũng có vai trò quan trọng vì sẽ đảm bảo được sức khỏe của người tiêu dùng và đồng thời cũng tránh được các rủi ro trong quá trình kinh doanh.

Chi phí thuê mặt bằng mở shop mẹ và bé

Khi bắt đầu xây dựng cửa hàng thì việc đầu tiên cần phải làm đó là tìm một địa điểm để thuê mặt bằng. Mức giá thuê mặt bằng rơi vào khoảng trên dưới 40.000.000 VND trong 6 tháng, vậy nên có thể chia trung bình là 6.500.000 VND/tháng. Với giá này chủ cửa hàng sẽ thuê được mặt bằng với diện tích từ 20m2 đến 25m2.

mở shop mẹ và bé

Chi phí thuê mặt bằng

Cũng có thế lựa chọn thuê mặt bằng ở các trung tâm thương mại, siêu thị vì đây sẽ là vị trí lý tưởng để kinh doanh các mặt hàng này. Tuy còn hạn chế là giá thuê sẽ có sự chênh lệch nhưng chắc chắn sẽ mang lại số lượng lớn những khách hàng tiềm năng cho cửa tiệm.

Chi phí thuê nhân viên

Hãy thuê nhân viên từ 19 tuổi trở lên và dành thời gian để training đào tạo chỉ dẫn rõ ràng, hãy chọn các nhân viên thực sự nghiêm túc. Tiền thuê 1 người dao động cỡ từ 22k/1 giờ làm việc. Có thể tính được tiền thuê 1 người trong 1 tháng là gần 4.000.000 VND. Chi phí để thuê 2,3 người là khoảng từ 4.000.000- 12.000.000 VND trong 1 tháng. Nếu xây cửa hàng với quy mô nhỏ thì chủ cửa hàng có thể tự quản lý, qua đó cũng có thể tiết kiệm được kha khá tiền thuê nhân viên.

Thuê nhân viên cho cửa hàng

Thi công thiết kế cửa hàng mẹ và bé

Và đương nhiên còn cần phải thiết kế cửa hàng mẹ và bé đẹp, hãy chọn những kệ tủ không có góc cạnh nhọn và chọn những màu sắc tươi mát, nhẹ nhàng nhằm thu hút khách đến cửa hàng. Chủ cửa hàng cũng có thể đặt gia công theo thiết kế để làm đặc biệt cửa hàng của mình. Và số chi phí để chuẩn bị sẽ khoảng ~25 triệu

mở shop mẹ và bé

Thiết kế cửa hàng mẹ và bé

Chi phí phát sinh

Chi phí dự trù cũng rất quan trọng,vào những tháng đầu khai trương cửa hàng sẽ có những phát sinh rủi ro như hàng bị tồn đọng không bán được, khuyến mãi giảm giá, hay các vấn đề như chưa thu hút nhiều khách, lượng khách chưa ổn định,.. và còn các thuế buôn bán nhà nước. Và bên cạnh đó còn có chi phí bao bì đựng sản phẩm, đóng gói,…

=> Tổng chi phí cho khoản này là khoảng  15.000.000 VNĐ

Chi phí phát sinh

Mở thêm kênh buôn bán online

Ngoài ra chủ cửa hàng cũng có thể mở thêm kênh bán hàng online để nhằm tăng hiệu quả kinh doanh, đồng thời tiếp cận thêm được nhiều khách hàng có tiềm năng. Có thể nhắc đến các sàn thương mại điện tử như Shoppe, Lazada hay Tiki. Vì vậy nên đây cũng là phần quan trọng để đẩy mạnh số lượng thu nhập của cửa hàng một cách đồng đều.

mở shop mẹ và bé

Mở kênh buôn bán online

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc mở shop mẹ và bé, đội ngũ TDT Decor đã trích dẫn những thông tin chính xác, cần thiết nhất cho quý khách một cách ngắn gọn, công bằng và tận tâm nhất. Nếu còn gì không hài lòng hay có thắc thì mong quý khách có thể liên hệ cho TDT Decor để được giải quyết cặn kẽ nhất nhé!

 • TAGS
hinh-anh-tac-gia
Công Ty CP Xây Dựng Và Thiết Kế Nội Thất TDT với 10 năm kinh nghiệm là một công ty chuyên nghiệp về thiết kế nội thất và thi công nội thất trọn gói trong các lĩnh vực: thiết kế shop, showroom, cửa hàng, thiết kế nhà thuốc, phòng khám, thiết kế spa, nail, salon tóc, thiết kế nội thất nhà ở, chung cư căn hộ, thiết kế quán trà sữa, cafe, quán ăn, thiết kế văn phòng, …
 • Liên kết mạng xã hội
 • Liên kết mạng xã hội
 • Liên kết mạng xã hội
 • Liên kết mạng xã hội

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Arrow Page Up