Mở shop giày dép cần bao nhiêu vốn? Cập nhật 2023

Mở shop giày dép cần bao nhiêu vốn? Muốn mở shop giày dép nhưng vẫn băn khoăn, đắn đo chưa biết phải cần những gì, vốn bao nhiêu? Hãy tham khảo của TDT Decor, chúng tôi sẽ đưa ra những chi phí đầu tư ngắn gọn, dễ tiếp cận nhất cho quý khách!

Mở shop giày dép cần bao nhiêu vốn

Vốn nhập hàng

Đầu tiên chúng ta phải xác định shop buôn bán những loại giày nào, có thể ví dụ điển hình như shop bán giày dép của thương hiệu lớn, có uy tín; hay cũng có thể là shop bán giày hot trend; hoặc nhập các loại giày sneaker,… Công việc này cũng rất quan trọng trong việc chuẩn bị vốn nhập.

mở shop giày dép cần bao nhiêu vốn

Xác định hình thức quy mô shop

 • Nhập dòng sản phẩm giày dép cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng thì số vốn ban đầu bỏ ra sẽ cần khá nhiều. Có thể nói vốn để nhập sẵn hàng cần ít nhất từ khoảng 25.000.000 VNĐ đến 40.000.000 VNĐ.

Hãng giày nổi tiếng Balenciaga

 • Nếu lựa chọn dòng giày dép xuất khẩu có chất lượng ổn định, quý khách nên có vốn tầm từ 15.000.000 VNĐ – 27.000.000 VNĐ. Và cũng tùy thuộc đây là sản phẩm thương hiệu trong nước hay ngoài nước nữa.

mở shop giày dép cần bao nhiêu vốn

Thương hiệu giày bitis của Việt Nam

 • Nhập các dòng sản phẩm giày sneaker thì số vốn cần khoảng từ 20.000.000 VNĐ – 40.000.000 VNĐ. Đừng lo vì đây là dòng sản phẩm được rất nhiều bạn trẻ hiện nay chú ý và yêu thích nên đây cũng có thể là lựa chọn tuyệt vời cho quý khách đó

mở shop giày dép cần bao nhiêu vốn

Các mẫu sneaker

 • Lựa chọn hàng giày dép Quảng Châu – Trung Quốc với các mẫu mã đẹp, hot trend và được nhiều sự săn đón thì ngoài ra, các hàng giày dép Trung Quốc còn rất bình dân nên sẽ cần số vốn thấp hơn, khoảng chỉ từ 8.000.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ.

Hãng giày Mochisua

Và còn một chi phí nhỏ nữa đó là tiền bao bì, hộp đựng sản phẩm cho khách hàng, tuy không tốn quá nhiều chi phí nhưng đây là việc cần thiết để giúp shop của bạn chiều lòng được nhiều khách hàng khó tính đấy!

Lựa chọn hình thức buôn bán

Mở shop giày dép kinh doanh mặt bằng cần bao nhiêu vốn?

Mở shop giày dép cần bao nhiêu vốn?Chi phí kinh doanh

Khi bắt đầu gây dựng cửa hàng kinh doanh thì việc đầu tiên cần làm đó là tìm địa điểm thuê mặt bằng. Mức giá thuê mặt bằng sẽ khoảng trên dưới 40.000.000 VND trong vòng 6 tháng và có thể chia trung bình là rơi vào 6.800.000 VND/tháng. Với giá này bạn sẽ thuê được mặt bằng với diện tích từ 20m2 đến 25m2. Nhưng cũng tùy vào thành phố bạn đang sinh sống là khu trung tâm phát triển hay là vùng ngoại ô gần thành phố mà giá cho thuê cũng sẽ có sự chênh lệch.

Chi phí kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh hãy nên chọn ở khu vực có các đối tượng như nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên,… Nếu thuê ở khu vực dân cư đông đúc thì chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ dễ tiếp cận khách hàng dễ dàng.

Chi phí nhân công

Nếu lựa chọn hình thức kinh doanh nhỏ, có thể tự quản lý thì quý khách có thể tiết kiệm được kha khá tiền nhân công. Hoặc có thể thuê các nhân viên làm việc bán thời gian, thường là các sinh viên kiếm thu nhập thêm, tiền thuê 1 người dao động cỡ từ 17-21k/1 giờ làm việc. Có thể tính được tiền thuê 1 người trong 1 tháng là gần 3.200.000 VND. Chi phí để thuê 2,3 người là khoảng từ 6.000.000- 10.000.000 VND

mở shop giày dép cần bao nhiêu vốn

Nhân viên bán hàng

Mở shop giày dép cần bao nhiêu vốn?Chi phí nhập hàng

Như đã đề cập ở mục 1 lớn, bạn cần từ 20.000.000- 40.000.000 VND để nhập hàng, nếu tìm được nguồn giá lẻ sỉ tốt thì chắc chắn vốn sẽ giảm được một số lượng đáng kể.

Chi phí thiết kế shop giày dép

Để cửa hàng giày dép của bạn trở nên thu hút hơn trong mắt khách hàng, giúp gia tăng lượng traffic tự nhiên, thì hãy nên đầu tư vào thiết kế shop giày dép. Một điều quan trọng khi bắt đầu thiết kế chính là tìm công ty nội thất uy tín. Ở TDT Decor, chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những thiết kế độc bản, duy nhất, hỗ trợ xây dựng thương hiệu, với chi phí tiết kiệm nhất. Chi phí thiết kế cửa hàng giày dép giao động từ 5.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ đối với các shop nhỏ.

Các chi phí khác

Mở shop thì đương nhiên cần mua các kệ, tủ để decor không gian quán. Cùng với đó là chi phí hộp đựng, túi đóng gói giày dép cho khách hàng. Cuối cùng là khoản chi phí dự trù, đây là khoản nhìn thì tưởng không cần thiết nhưng lại rất quan trọng. Vào những tháng đầu khai trương cửa hàng sẽ có những phát sinh rủi ro như hàng tồn kho, hàng bị hư hỏng, khuyến mãi giảm giá, chưa thu hút nhiều khách, lượng khách chưa ổn định,.. Bởi vậy, chủ cửa hàng phải cần chuẩn bị chi phí dự phòng rủi ro, chi phí phát sinh sẽ khoảng 7.000.000 – 10.000.000 VND.

Các chi phí phát sinh

 

=> Vậy nên chi phí mở shop cần số vốn khoảng 90.000.000- 110.000.000 VNĐ

Mở shop giày dép online cần bao nhiêu vốn?

Nếu sợ rủi ro như ít khách, không tìm được mặt bằng hợp lý thì đây là hình thức bán hàng lý tưởng nhất. Vừa tiết kiệm được kha khá chi phí, vừa giảm được tiền thuê nhân công và xây dựng.

Các nền tảng được nhiều sự chú ý mà chúng tôi gợi ý là 

 • TikTok (Đơn vị vận chuyển chủ yếu là J&T Express)
 • Shopee (Đơn vị vận chuyển chủ yếu là J&T Express, Shopee Express)
 • Lazada ( Đơn vị vận chuyển chủ yếu là VN Post)
 • Facebook (Tùy người bán hàng lựa chọn đơn vị vận chuyển)

Nếu có thể thì chủ shop nên phát triển ở tất cả các nền tảng, nhất là TikTok vì hiện nay có rất nhiều đối tượng sử dụng và chú ý đến nên việc có khách là rất đơn giản.

mở shop giày dép cần bao nhiêu vốn

Bán giày dép trên nền tảng shopee

=> Vậy nên chi phí mở shop online cần số vốn khoảng 15.000.000- 30.000.000 VNĐ

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi mở shop giày dép cần bao nhiêu vốn, chúng tôi đã cố gắng liệt kê sát thực tế và tóm gọn nhất cho quý khách. Mong đội ngũ TDT Decor đã giải được thắc mắc của quý khách một cách cặn kẽ và hợp lý nhất!

 • TAGS
hinh-anh-tac-gia
Công Ty CP Xây Dựng Và Thiết Kế Nội Thất TDT với 10 năm kinh nghiệm là một công ty chuyên nghiệp về thiết kế nội thất và thi công nội thất trọn gói trong các lĩnh vực: thiết kế shop, showroom, cửa hàng, thiết kế nhà thuốc, phòng khám, thiết kế spa, nail, salon tóc, thiết kế nội thất nhà ở, chung cư căn hộ, thiết kế quán trà sữa, cafe, quán ăn, thiết kế văn phòng, …
 • Liên kết mạng xã hội
 • Liên kết mạng xã hội
 • Liên kết mạng xã hội
 • Liên kết mạng xã hội

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Arrow Page Up