Cách mở cửa hàng thực phẩm sạch thành công mang lại doanh số
Danh mục
Mở cửa hàng thực phẩm sạch đang là xu hướng được nhiều người quan tâm. Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch đang rất cao tại các thành phố lớn, khi người tiêu dùng ngày càng chú ý đến vấn đề bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình, từ đó quan tâm hơn đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy làm thế nào để biết cách mở cửa thực phẩm sạch thành công? Cùng Nội Thất TDT Decor tìm hiểu qua bài viết sau.
Để biết cách mở cửa hàng thực phẩm sạch thành công, bạn cần phải tham khảo các bước và quy trình kinh doanh để tăng cơ hội thành công cho cửa hàng của mình
Mở cửa hàng thực phẩm sạch cần chuẩn bị vốn đầu tư
Kinh nghiệm mở thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch, nhà đầu tư nên chuẩn bị số vốn ít nhất 100-250 triệu đồng. Tùy theo quy mô cửa hàng và mặt bằng cửa hàng mà nguồn vốn sẽ thay đổi. Các chi phí phải được tính toán hợp lý để mang lại hiệu quả tối ưu, tránh lỗ ngay từ những tháng đầu tiên.
Giá thuê mặt bằng
Đối với khu vực trung tâm thành phố và khu dân cư đông đúc, giá thuê cho 50m2 sẽ vào khoảng 30-40 triệu đồng/tháng. Tại các khu vực lân cận hoặc khu dân cư mới phát triển, ngân sách thuê mặt bằng sẽ thấp hơn, chỉ khoảng 5-15 triệu đồng/tháng. Một gợi ý là bạn có thể mở gần các khu chung cư, khu đô thị, hoặc thuê quầy tại các siêu thị lớn.
Việc có mặt bằng tốt sẽ quyết định hơn 50% thành công khi bạn mở cửa hàng thực phẩm sạch
Chi phí nhập hàng
Các mặt hàng thực phẩm sạch, tươi không bảo quản được lâu nên bạn không cần nhập trước quá nhiều. Chi phí ban đầu cho món đồ này khoảng 10-15 triệu đồng.
Quầy trưng bày là thiết bị không thể thiếu trong cửa hàng
Lắp đặt thiết bị hệ thống cửa hàng
Các trang thiết bị cần thiết để vận hành một cửa hàng thực phẩm sạch thường bao gồm giá kệ, tủ lạnh, tủ mát,… cần từ 40 – 50 triệu đồng.
Chủ đầu tư cần chuẩn bị nhiều trang thiết bị cho cửa hàng
Mở cửa hàng thực phẩm sạch cần tính chi phí thuê nhân viên
Với mỗi cửa hàng, bạn chỉ cần thuê 1-2 nhân viên giúp bạn điều hành cửa hàng, chi phí 8-12 triệu đồng/tháng.
Bạn nên chủ động bán hàng và trực tiếp quản lý cửa hàng trong thời gian đầu hoạt động
Lựa chọn mặt bằng, địa điểm kinh doanh
Cửa hàng của bạn nên đặt ở những con đường sầm uất, khu dân cư, gần chung cư, cao ốc văn phòng hoặc chợ truyền thống. Vì thực phẩm sạch giá sẽ cao hơn so với chợ truyền thống, chợ cóc nhỏ lẻ nên bạn hãy chọn địa điểm kinh doanh gần khu dân cư có tầng lớp dân trí trẻ, thu nhập khá trở lên. Họ là những khách hàng tiềm năng, sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để mua những sản phẩm thực phẩm chất lượng, sạch và an toàn. Bạn cũng nên chọn những mặt bằng gần nơi có ít cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thực phẩm sạch cạnh tranh.
Nếu có điều kiện bạn nên thuê mặt tiền, 2 mặt đường càng tốt. Bề ngang từ 3m và tối thiểu 40m2. Mặt bằng nên có chỗ để xe thuận tiện cho khách hàng
Nghiên cứu thị trường xung quanh nơi bạn muốn mở cửa hàng thực phẩm sạch
Chủ đầu tư nên khảo sát khu vực xung quanh về các vấn đề như thói quen mua sắm, thu nhập, mức sống của người dân để quyết định có nên mở cửa hàng thực phẩm sạch tại đó hay không. Ngoài ra, người dân trong vùng nói chung cần loại thực phẩm nào, loại rau củ quả nào là chủ yếu và mức chi tiêu hàng ngày của họ là bao nhiêu.
Hàng hóa trong cửa hàng phải phù hợp với nhu cầu dân cư xung quanh đó
Nếu có thể, bạn nên làm một cuộc khảo sát để tìm hiểu nhu cầu về thực phẩm tốt cho sức khỏe tại khu vực đó. Bước này sẽ mất khá nhiều thời gian, nhưng nếu được thực hiện một cách chi tiết, nó sẽ có lợi cho bạn trong tương lai.
Thiết kế và trang trí cửa hàng thực phẩm sạch một cách đẹp và hấp dẫn
Khách hàng sẽ rất ấn tượng nếu không gian cửa hàng thực phẩm sạch của bạn đẹp, chuyên nghiệp và có cách bài trí thu hút. Do đó, việc thiết kế, trang trí và bài trí cửa hàng cần được thực hiện bài bản và chuyên nghiệp.
Trong bán hàng, trưng bày rau củ quả là một trong những nghệ thuật thu hút sự chú ý của khách hàng
Không gian cửa hàng thực phẩm sạch chú trọng tạo cảm giác ngăn nắp, gọn gàng cho khách hàng, mang đến sự yên tâm và thiện cảm cho khách hàng. Đang là xu hướng hot của nhiều gia đình hiện nay, là cơ hội để mở rộng và phát triển thị trường thực phẩm sạch.
Không gian cửa hàng phải đẹp và chuyên nghiệp
Ngoài các loại kệ để hàng khô, kệ trưng bày hàng khô, kệ lạnh trưng bày rau củ còn cần có kệ rau củ quả, kệ siêu thị và các thiết bị hỗ trợ cho việc bán hàng.
Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng nên được lắp đặt ở những vị trí thích hợp theo một thứ tự nhất định để làm nổi bật không gian
Không gian thiết thực, thoáng mát và hiện đại sẽ giúp cửa hàng nhận được nhiều tình cảm của khách hàng, từ đó đẩy nhanh hoạt động kinh doanh.
Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về cách để mở cửa hàng thực phẩm sạch thuận lợi. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ TDT Decor để được tư vấn ngay hôm nay.
- TAGS
Tin Tức Mới Nhất
Bí quyết thiết kế cửa hàng đồng giá 10k đẹp hút khách 2024
Danh mục1 Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất cửa hàng đồng giá 10k đẹp2 5 Lưu ý […]
Bình Luận