Năm 2022 có nên tin vào hướng nhà hay không?

Có rất nhiều cách xem hướng nhà và mỗi cách lại khác nhau rất nhiều. Có người cho rằng việc xem hướng nhà thì chúng ta chỉ cần dựa vào tuổi, mệnh của gia chủ xem có hợp tuổi không. Nhưng một số khác lại cho rằng việc xem hướng nhà phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện tự nhiên, khí hậu. Một số khác lại cho rằng việc xem hướng nhà là không cần thiết, xem hướng nhà là biểu hiện của mê tín dị đoan và cũng còn rất nhiều quan niệm khác nhau đến từ những người sống ở khu vực địa lý khác nhau. Vậy năm 2022 chúng ta có nên tin vào hướng nhà nữa hay không? Hay đây chỉ là biểu hiện của mê tín dị đoan. Hãy cùng TDT Decor đọc bài viết này để tìm ra đáp án nhé!

có nên tin vào hướng nhà

Khái niệm về hướng nhà, cách xác định hướng nhà đúng và có nên tin vào hướng nhà

Từ xa xưa, các văn bản, tài liệu ghi chép về các kiến trúc công trình, và phong thủy luôn có những định nghĩa khác nhau về cách chọn hướng nhà hay xác định hướng nhà, tùy thuộc theo vị trí địa lý thì lại có những cách xác định hướng nhà khác nhau. Vậy có nên tin vào hướng nhà?

Một số văn bản đã ghi chép rằng, hướng nhà được xác định theo phương mặt trước mà ngôi nhà trông tới. Một số ghi chép khác lại cho rằng hướng nhà là phương đi từ phía trung tâm ngôi nhà đi qua cửa chính giữa của ngôi nhà của bạn.

có nên tin vào hướng nhà

Ngày nay, đa số mọi người thường xác định bằng phương mặt trước tới của ngôi nhà, có nên tin vào hướng nhà?

Tính tổng thể của hướng nhà có nghĩa là gì? Định nghĩa này được định nghĩa là: Ngôi nhà khi được xây nên chỉ nên trông về các hướng: Bắc, Đông, Tây, Nam, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và cuối cùng là Tây Nam.

Chọn phương hướng ngôi nhà dựa vào điều kiện tự nhiên như khí hậu và thời tiết

Theo như ghi chép thì có những ngôi nhà được xây theo hướng Nam hoặc Đông Nam, Tây Nam là những ngôi nhà được xây theo phương hướng tốt so với những điều kiện tự nhiên, khí hậu ở Việt Nam. Vì Nguồn gió mát và ánh sáng ổn định hướng về các hướng này. Không khí ấm áp và trong lành. Các gia đình khi làm ban công luôn chọn hướng Nam để có thể đón nhận nguồn không khí mát mẻ cho ngôi nhà.

có nên tin vào hướng nhà

Những hướng như hướng tây hoặc hướng tây bắc được xem là những hướng xấu nhà vì khí hậu các hướng này luôn nắng gắt khiến chúng ta khó chịu, có nên tin vào hướng nhà?

Hướng nhà hợp lí nên chọn dựa trên vị trí địa lý như sau đây:

  • Ở Miền Bắc: nên chọn hướng Nam và hướng Đông Nam;
  • Ở Miền Trung: nên chọn hướng Đông, Nam và Đông Nam;
  • Ở Miền Nam: nên chọn các Hướng Nam, Đông và Đông Nam;
  • Ở những vùng ven biển phía Tây: các Hướng Nam hoặc hướng Tây Nam;

Vậy việc chọn hướng nhà có thực sự quan trọng? có nên tin vào hướng nhà?

Sự thật có rất nhiều quan niệm trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều người ngày nay đã không còn niềm tin vào các quy tắc trong phong thủy.

có nên tin vào hướng nhà

Nhưng thực sự để xây dựng nhà thì chúng ta cần chọn hướng, nó sẽ giúp chũng ta có niềm tin, an tâm hơn về cuộc sống, làm ăn sẽ thuận lợi hơn và công việc cũng sẽ có nhiều khởi sắc.

Việc chọn nhà như đề cập cũng phần nào liên quan đến yếu tố phong thủy như khí hậu, thời tiết và các yếu tố xã hội khác. Tất cả mọi thứ mà chúng ta tin sẽ thuận lợi cho việc đi lại của chúng ta cũng góp phần tạo nên niềm tin trong việc chọn vị trí, phương hướng xây nhà của chúng ta. Việc này hoàn toàn không phải là mê tín dị đoan.

có nên tin vào hướng nhà

Có nhiều người thường nói có thờ có thiên có kiêng có lành nhưng việc chọn hướng nhà nó giống như là được dựa trên các yếu tố tự nhiên mà được các người xưa đúc kết lên. Từ kinh nghiệm sống và kiến thức thì dần dần sẽ thành chân lý mà mọi người tin tưởng vào cách mà xã hội vận hành.

Vậy, có nên tin vào hướng nhà? Việc xây nhà nên chọn hướng là đúng. Nên chọn hướng nhà phù hợp để mang lại cảm giác yên tâm, mang lại sức khỏe, niềm vui, tài lộc cho gia chủ. Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã có thể tìm ra được đáp án của riêng mình.

  • TAGS
hinh-anh-tac-gia
Công Ty CP Xây Dựng Và Thiết Kế Nội Thất TDT với 10 năm kinh nghiệm là một công ty chuyên nghiệp về thiết kế nội thất và thi công nội thất trọn gói trong các lĩnh vực: thiết kế shop, showroom, cửa hàng, thiết kế nhà thuốc, phòng khám, thiết kế spa, nail, salon tóc, thiết kế nội thất nhà ở, chung cư căn hộ, thiết kế quán trà sữa, cafe, quán ăn, thiết kế văn phòng, …
  • Liên kết mạng xã hội
  • Liên kết mạng xã hội
  • Liên kết mạng xã hội
  • Liên kết mạng xã hội
Arrow Page Up